top of page
5df4d3060ee3981b531a0fcaee6b5f37.jpg
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนMammyMay

9 วิธีแก้ ผมร่วง หลังคลอด

อัปเดตเมื่อ 9 ก.ค. 2562ผมร่วงหลังคลอด เป็นสิ่งคุณแม่ลูกอ่อนหลายคนเจอ บางคนร่วงระยะเวลาสั้นๆ บางคนร่วงเป็นปีแบบแม่เมก็มี แต่เรามาทำความเข้าใจเรื่องผมร่วงหลังคลอดและวิธีบำรุงกันดีกว่าค่ะ ปกติแล้วคุณแม่ตั้งครรภ์จะมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen hormone)สูง แต่พอคลอดแล้วระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen hormone)จะหล่นฮวบสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงที่จะเห็นได้ชัดคือ ผมนี่แหละ สำหรับแม่เมร่วงจนตกใจว่าหัวจะล้านมั้ย เครียดมากก็ไม่ได้เดี๋ยวน้ำนมหด แม่เมก็เลยหาวิธีบำรุงผมและหนังศรีษะ

ขอสรุป9วิธีง่ายๆลองแล้วได้ผลค่ะ เผื่อแนะนำแม่ๆท่านอื่นด้วยนะคะ

1. หมั่นรักษาความสะอาดเส้นผมและหนังศรีษะ

2. หวีผมอย่างทะนุถนอม ไม่กระชากจ้า

3. รับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก อย่างที่แม่เมทานคือ ไข่แดง ผักที่มีสีเขียวเข้ม อาหารทะเลที่มีสังกะสีสูง รวมทั้งวิตามิน วิตามินบี ซี อีด้วย

4. รับประทานกรดไขมันที่จำเป็น กรดไขมันโอเมก้า 3 ให้มากๆ หรือเลือกทานโอเมก้า 3-6-9 จากเมล็ดแฟล็กซ์ก็ได้ค่ะ

5. นอนศีรษะต่ำวันละ 10-15 นาที เพื่อให้เลือดลงมาเลี้ยงที่หนังศีรษะ

6. ถ้าอยากว่ายน้ำ ก็ต้องระวังคลอรีนจะทำลายผม ดังนั้นหลังว่ายน้ำให้สระผมและอย่าลืมบำรุงครีมนวดด้วยค่ะ

7. เซ็ทผมให้ดูหนาๆ ก็เพิ่มความมั่นใจได้

8. เปลี่ยนลุค ตัดสั้นไปเลยจ้า

9. หาตัวช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะแม่เมได้ลองใช้ MASS H-1 เป็นเซรั่มบำรุง เส้นผมและหนังศรีษะเกาหลี จากคำแนะนำของเพื่อนค่ะ เพราะแมเ่มผมร่วงหลัง คลอดเกือบ1ปี และมาร่วงอีกช่วงแท้งอีกท้อง ร่วงจนกังวลว่ามันจะไม่เหมือนเดิม ซึ่งตัวนี้แม่เมลองใช้มาประมาณ 2 สัปดาห์ ดีงามมากๆค่ะ ลูกผมเริ่มขึ้นมากขึ้น ความรู้สึกแรกใช้คือ เย็นๆไม่เหนอะศรีษะ ซึ่งตอบโจทยค์ุณแม่ทำงานและเลี้ยงลูก เล็กมากๆ ง่ายๆแห้งเร็วๆ


มาส่องสรรพคุณกันดีกว่าว่ามีอะไรมั่ง   1.ใบของต้นเนตเทิล (Nettle) ช่วยชำระสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม และรักษาสี ธรรมชาติของเส้นผม 2.แปะก๊วย ช่วยบำรุงหนังศรีษะ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ฟื้นฟูหนังศรีษะและ เส้นผม 3.อาร์จีนีน เป็นกรดอะมิโน โปรตีน (Amino Acid) ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม 4.โสม ช่วยบำรุงให้เส้นผมดำเงางาม ดูมีชีวิตชีวา วิธีการใช้ก็แสนง่ายค่ะ แค่ สเปรย์แล้วนวด


และหลังจากใช้ ทุกอย่างกลับมาดี ลูกผมขึ้น ผมหนา หวีผมก็มีเส้นผมหลุดมา เล็กน้อย มั่นใจขึ้นค่ะ ดใีจจนอยากแชร์ประสบการณ์ต่อค่ะ แม่เมขอแชร์รูปเมื่อก่อนว่ามันเลวร้ายขนาดไหนและเชื่อว่าคณุแม่บางคนก็เจอ เหมือนกัน แงๆ...

1.สระผมแต่ละครั้งหลุดมาเป็นกำ

2.ผมแหว่งหายไปเลย

3.ผมร่วงเต็มบ้านจนสามีบ่น


ที่สำรวจมา มี2ขนาด  30 ml. 590 บาท และ 150 ml. 1690 บาท ค่ะ   สนใจซื้อผ่านทางนี้ได้เลยนะ > https://massh1.com หรือ https://utility.movefast.shop/mf/line-massh-1ตอนนี้แม่เมลองใช้ขวดเล็กมา สงสัยจะต้องได้เพิ่มขวดใหญ่มาแล้วแหละ คราวนี้ก็พาลูกไปเทยี่วสวยๆอย่างมั่นใจแล้ว เย้!

ดู 31 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page